ราชวงศ์พานิชย์
ไหว้พระไหว้เจ้า เสริมดวงฮวงจุ้ยดี ต้องที่ราชวงศ์พานิชย์
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ข่าวสารและกิจกรรม สินค้า เวบบอร์ด วิธีการชำระเงิน ติดต่อเรา Add Favorite
สินค้าทั้งหมด (298)
พระพุทธรูปและพระเกจิอาจารย์ พระพุทธรูปและพระเกจิอาจารย์ (29)
พระและเทพเจ้าจีน พระและเทพเจ้าจีน (93)
พระและเทพเจ้าฮินดู พระและเทพเจ้าฮินดู (16)
สัตว์มงคล สัตว์มงคล เสริมดวงแก้เคล็ด (49)
ของมงคล ของมงคล ตบแต่ง ของใช้ ของแก้เคล็ด เสริมดวงฮวงจุ้ย (99)
ชาและอุปกรณ์ชงชา ชาและอุปกรณ์ชงชา (12)
กรอกอีเมล์ของคุณ
เพือรับข่าวสารจากเรา
ตรวจสอบสถานะ Ems
และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
หน้าแรก > สินค้า > พระพุทธรูปและพระเกจิอาจารย์ > หลวงปุ่ทอง วัดราชโยธา (5")
สินค้า ดูทั้งหมด>

หลวงปุ่ทอง วัดราชโยธา (5 หลวงปุ่ทอง วัดราชโยธา (5
หลวงปุ่ทอง วัดราชโยธา (5") 
ปรมาจารย์ผู้รอบรู้ทั้งทางโลก และทางธรรม

ราคา :  1,300.00 บาท
ยี่ห้อ :  Made in Thailand
ขนาด :  ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว สูง 19 ซม.
สี :  เรซินเหมือนจริง
ประกาศวันที่ :  07 ก.ค. 2555 14:56
ปรับปรุงล่าสุด :  10 ส.ค. 2555 20:51
  สั่งซื้อสินค้า

รายละเอียดสินค้า

 รหัสสินค้า: C10-5

หลวงปู่ทอง อายะนะ (พ.ศ. 2363 - พ.ศ. 2480) เป็นพระคณาจารย์ยุคเก่าที่มีอายุยืนยาวถึง 117 ปี ท่านเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติอันงดงาม เชี่ยวชาญด้านพุทธาคมอย่างลึกซึ้ง เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้กับ หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว ส่วนลูกศิษย์ฆราวาสที่เคราพเลื่อมใสท่านมากก็คือ พระยาพหลพลพยุหเสนา (พจน์ พหลโยธิน) นายกรัฐมนตรีคนที่ 2 ของประเทศไทย ด้านวัตถุมงคลของท่านมีทั้งพระเครื่องเนื้อพิมพ์สมเด็จ ลูกอม ชานหมาก เสื้อยันต์ แต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คือ เหรียญรุ่นแรก

ประวัติ

หลวงปู่ทอง อายานะ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2363 ตรงกับปลายสมัยรัชกาลที่ 2 เป็นบุตรของนายฮวด แซ่ลิ้ม ชาวจีนฮกเกี้ยน มารดาเป็นชาวมอญ ต่อมาท่านได้อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ. 2384 ได้อุปสมบท ณ วัดบางเงินพรม ตลิ่งชัน โดยมีท่านเจ้าคุณวินัยกิจจารีเถระ (ภู่) อดีตเจ้าอาวาสองค์ที่ 2 ของ วัดบางเงินพรม เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาตามภาษามคธว่า อายะนะ หลังจากอุปสมบทมา ได้พำนักจำพรรษา ณ วัดแห่งนั้นเพื่อศึกษาพระธรรมวินัย และคอยอุปัฏฐากพระอุปัชฌาย์ของท่านภายหลังได้ธุดงค์วัตรเพื่อแสวงหาโมกขธรรม เมื่อพระราชโยธาก่อสร้างวัดราชโยธาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้นิมนต์ท่านให้มาเป็นเจ้าอาวาส ท่านจึงเป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของ วัดราชโยธา หลวงปู่ทอง อายะนะ ท่านเป็นศิษย์น้องของ สมเด็จโตวัดระฆัง และเป็นลูกศิษย์ของ หลวงปู่แสง วัดมณีชลขันธ์ และมีคนไปศึกษากับท่าน เช่น

1.     หลวงพ่อคง ธัมมโชโต

2.     พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี (แช่ม)

3.     พระภาวนาโกศลเถระ (เอี่ยม สุวณฺณสโร)

4.     พระครูกรุณาวิหารี (เผือก ปัญญาธโร)

 

หลวงปู่ทอง อายะนะ ท่านได้ปลุกเสกพระเครื่องเพียงรุ่นเดียวคือ รุ่น ปี พ.ศ. 2480 สร้างโดยอาจารย์แก้ว คำวิบูลย์ ศิษย์ใกล้ชิดมี 2 เนื้อ คือ เนื้อเงิน เนื้อทองแดงรมดำ ชนิดที่ไม่รมดำเนื้อเหรียญออกไปทางสัมฤทธิ์ก็มีเป็นเหรียญรูปไข่หูในตัว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทองห่มจีวรหันข้างครึ่งองค์ ล้อมรอบด้วยเม็ดไข่ปลาและหนังสือไทย เขียนว่า ท่านอาจารย์ทอง วัดราชโยธา อายุ 117 ปี หลังเหรียญมีอักขระยันต์และตัวหนังสือไทยระบุว่า แก้ว คำวิบูลย์ ครั้งที่ 1เส้นขอบเหรียญแบบ 2 ชั้น และภาพถ่ายมีเพียงภาพตอนที่ท่านจะลงจากกุฏิไปฉันเพล ท่านถึงแก่มรณภาพด้วยโรคชราในปี พ.ศ. 2480 ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 8นับรวมอายุได้ 117 ปี 96 พรรษา เป็นพระอรหันต์ที่อยู่ได้นานที่สุดถึง 7 แผ่นดิน

หลวงปู่ทอง ท่านเป็นปรมาจารย์ผู้มีกฤษฎาภินิหาร มหัศจรรย์ ปาฏิหาร มีวาจาศักดิ์สิทธิ์ มักน้อย สันโดษ ชำนาญอิทธิเวทย์ ยึดมั่นในกรรมฐานเป็นอารมณ์ ไม่ว่านั่ง นอน ยืน เดิน

พระยาสุรินทร์ราชเสนา ได้นิมนต์หลวงปู่ทองไปเป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดราชโยธา ซึ่งล้อมรอบด้วยชาวบ้านที่เป็นอิสลาม หลวงปู่ได้รับนิมนต์ และมาอยู่ที่วัดราชโยธาในต้นรัชกาลที่ 4 เพื่อเผยแพร่พระธรรมคำสั่งสอนสู่ชนชาวอิสลามให้มากขึ้น

วัดราชโยธาเป็นวัดสร้างอยู่กลางทุ่งโดดเดี่ยว อยู่ภายใต้แวดวงของชาวอิสลาม แต่หลวงปู่ก็อยู่ได้อย่างสบายตามอัตภาพของท่าน ถึงแม้บางครั้งจะถูกไทยอิสลามรบกวนอยู่บ้างก็ตาม

วัดราชโยธาสร้างอยู่กลางหมู่อิสลามก็ว่าได้ แต่เป็นสถานที่วิเวกสงบ เหมาะแกการเจริญภาวนา หลวงปู่จะนั่งวิปัสนากรรมฐานอยู่เป็นนิจ หลวงปู่ทองท่านเป็นศิษย์รุ่นน้องท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังษี วัดระฆังโฆสิตาราม

สมเด็จโตท่านเป็นสหายธรรมกับท่านเจ้าคุณวินัยกิจการีเถระ (ภู่) พระอุปัชฌาของหลวงปู่ สมเด็จโตได้ชักชวนหลวงปู่ทองไปธุดงค์ถึงลพบุรี และฝากตัวเรียนอาคมกับ หลวงปู่แสง วัดมณีชลขันธ์ ซึ่งเป็นพระอาจารย์อีกองค์ของสมเด็จโตเหมือนกัน

มาถึงประสบการณ์เรื่องหนึ่ง ไทยอิสลามที่มีบ้านอยู่ข้างวัดราชโยธา ได้เที่ยวปล่อยวัวควาย เข้ามาเลี้ยงเพ่นพ่านภายในวัดราชโยธาทั้งวัน ทำความเลอะเทอะ ขี้วัว ขี้ควาย เกลื่อนเต็มวัด เมื่อค่ำลงแล้ว เจ้าของวัวควาย ก็จะมาต้อนวัวควายของตนกลับ

แต่เมื่อมาหาที่วัดจนทั่วแล้ว ก็หาไม่พบสักตัว จึงรีบวิ่งไปถามบนกุฏิหลวงปู่ทองว่า เห็นควายของตนอยู่ที่วัดหรือไม่ หลวงปู่จึงเอ่ยขึ้นว่า "ขี้ควายอยู่ ควายไม่อยู่ ขี้ควายไม่อยู่ ควายอยู่"

แต่ไทยอิสลามก็ยังไม่เข้าใจในคำพูดของหลวงปู่อยู่ดี หลวงปู่จึงบอกให้ฟังว่า สถานที่นี้เป็นเขตวัดในบวรพุทธศาสนา การนำวัว นำควายมาเลี้ยงสร้างความเลอะเทอะในวัด เป็นสิ่งไม่ดีไม่งาม ไทยอิสลามจึงเข้าใจ

เมื่อหลวงปู่เห็นว่าเข้าใจแล้ว หลวงปู่จึงให้ไทยอิสลามผู้นั้น ลงไปใต้ถุนกุฏิของหลวงปู่ ถ้าเห็นกระลามะพร้าวให้หงายขึ้น แต่ไทยอิสลามผู้นั้นงง ว่ากระลามะพร้าวเกี่ยวอะไรด้วย กับควายที่หายไป

หลวงปู่เอ่ยลงมาว่า "กระลามะพร้าวพลิกแล้วใช่ไหมวะ" ไทยอิสลามบอกว่าพลิกแล้ว แต่ควายของผมมันจะอยู่ในกะลามะพร้าวได้ยังไงกัน หลวงปู่จึงเอ่ยขึ้นว่า "แกลองมองไปที่กลางทุ่งนั้นซิวะ"

ไทยอิสลามก็มองตามเสียงหลวงปู่ไปกลางทุ่ง เห็นควายของตนที่กำลังตามหาอยู่ ได้สร้างความสนเทห์แก่ไทยอิสลามผู้นั้นเป็นอย่างยิ่ง จึงรีบขึ้นมาบนกุฏิหลวงปู่ทอง กราบขอขมาหลวงปู่ ว่าต่อไปตนจะไม่นำวัวควายมาเลี้ยงในวัดอีกแล้ว จึงรีบไปทำความสะอาดจนเรียบร้อย


วัสดุ: เรซินเหมือนจริง

ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว สุง 19 ซม.

หมายเหตุ: ถ้าต้องการตู้กระจกสำหรับองค์ 5 นิ้ว เพิ่มเงินอีก 325 บาท

 

ราคา: 1300.00 บาท
Tag : หลวงปู่ทอง อายะนะ, หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา
Bookmark and Share
Share
  ยังไม่มีผู้สอบถาม  
 GoTo top กลับขึ้นด้านบน
เปิดร้าน : 07 มิถุนายน 2555
ปรับปรุงล่าสุด : 03 มีนาคม 2556
ผู้เข้าชม : 326758
จำนวนสินค้า : 298
สินค้าในตระกร้า  
สินค้าแนะนำ ดูทั้งหมด>

มังกรเล่นลูกแก้วพันถุงโชคลาภและเหรียญเงิน

ต้นท้อมงคล

ต้นท้อมงคล 12 ลูกเสริมฮวงจุ้ย
(update 18 มิ.ย 2555)
ราคา: 5070.00 บาท
สินค้าแนะนำ สั่งซื้อสินค้า

พระโพธิสัตว์กวนอิมปางยืนทรงมังกร